Tim Cook đang tìm người kế thừa vị trí CEO Apple

CEO Apple đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh iPhone X và các sản phẩm trong tương lai của Táo khuyết.

Cook cho biết ông đang nhắm đến nhiều người cho vị trí CEO kế tiếp của Apple. "Vai trò Giám đốc điều hành của tôi bao gồm việc chuẩn bị nhiều người có thể thay thế mình trong tương lai. Đó là những gì tôi đang làm, sau đó hội đồng quản trị sẽ đưa ra quyết định vào thời điểm thích hợp", Cook trả lời trong cuộc phỏng vấn với Buzz Feed.

Cũng tham dự buổi phỏng vấn này còn có Angela Ahrendts - Giám đốc điều hành bộ phận bán lẻ của Apple. Tim Cook đã thuyết phục Angela Ahrendts rời vị trí CEO Burberry để đến Apple vào năm 2014. Đây cũng là nhân vật được dự đoán nhiều khả năng sẽ là CEO Táo khuyết trong tương lai. Tuy nhiên, Ahrendts lại cho rằng đây chỉ là "tin giả" và "ngớ ngẩn".

Angela Ahrendts là nhân vật được đồn đoán sẽ thay thế Tim Cook cho vị trí CEO Apple. Ảnh: Fortune.

Angela Ahrendts hiện đứng thứ 13 trong danh sách Những phụ nữ quyền lực nhất của Fortune. Công việc cụ thể của cô là giám sát hơn 60.000 nhân viên, đồng thời chịu trách nhiệm hoạt động của các cửa hàng bán lẻ Apple trên toàn cầu với hơn 1 triệu lượt khách mỗi ngày.

Về phần Tim Cook, vị CEO Apple gia nhập công ty từ năm 1998 với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao. Theo USA Today, một số nhà quan sát cho rằng ông có thể quan tâm đến sự nghiệp chính trị trong tương lai. So với các CEO Apple trước đây, hoạt động chính trị của Cook sôi nổi hơn hẳn. Tuy nhiên, ông đã bác bỏ thông tin này.

Tim Cook nói về iPhone X và các sản phẩm trong tương lai của Apple Trong buổi trò chuyện, vị CEO đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh nhiều vấn đề, trong đó bao gồm cả công tác tìm kiếm nhân vật kế thừa ông tại Apple.

Đại Việt

Nguồn: news.zing.vn

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay
Facebook chat