iPhone sẽ có công nghệ sạc pin không tưởng

Chuyên trang công nghệ nổi tiếng The Verge mới đây phát hiện ra rằng Apple đã bí mật thuê hai chuyên gia về công nghệ sạc không dây từ uBeam – một công ty có thế mạnh rất lớn trong lĩnh vực này. Không chỉ vậy, một nguồn tin còn cho biết Táo khuyết đã đem về hơn hai mươi nhân viên giỏi, có chuyên môn cao về sạc không dây trong suốt hai năm qua. Chưa dừng lại ở đó, trang Bloomberg cũng được một nguồn tin nội bộ của nhà Táo cho biết là họ đang nỗ lực hết sức để phát triển một công nghệ cho phép những model iPhone trong tương lai phải có được tính năng sạc không dây. Cách đây một thời gian, từng có tin đồn iPhone 7 sẽ được tích hợp sạc không dây từ xa để rút gọn độ mỏng thân máy.

 

iPhone 7 sẽ có tính năng sạc từ xa?

Điều thú vị nhất mà Bloomberg chỉ ra là tham vọng của Táo khuyết không chỉ dừng lại ở việc phát triển tính năng sạc không dây thông thường mà là sạc không dây không cần tấm nền kết nối hoặc phải đặt cố định và một vị trí nào hết. Và việc Apple mang về hai chuyên gia từ uBeam là minh chứng tốt nhất cho điều đó, khi mà uBeam được cho là đã đạt rất gần tới công nghệ sạc không dây từ xa, thường chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng.

>>>> Dịch vụ sửa iphone lỗi sạc pin chính hãng.

Qua đó, công nghệ mới của uBeam cho phép tận dụng một loại sóng siêu âm để sạc cho các thiết bị trong khoảng cách nhất định. Một kỹ sư cũ của uBeam từng tuyên bố rằng công nghệ này đã gần đạt tới mức độ hoàn thiện cần thiết để sản xuất hàng loạt và phát hành thương mại. Vị kỹ sư này chính là một trong hai người vừa rời bỏ uBeam để về với Apple.

Công nghệ sạc mới có thể tạo nên bước đột phá trong ngành công nghiệp di động.

Từ khi xuất hiện tới nay, công nghệ sạc không dây không thực sự gây được ấn tượng với người dùng khi nó tỏ ra bất tiện hơn cả loại sạc dây truyền thống khi người dùng vẫn phải sử dụng một tấm nền có kết nối với nguồn điện để sạc và thậm chí còn không được di chuyển smartphone. Nhưng, nếu chúng ta có thể sạc không dây từ xa thì sao? Công nghệ đột phá này sẽ đưa việc trải nghiệm di động lên một tầm cao mới và giúp Apple ổn định lại ngôi vương doanh thu tại Mỹ vừa bị vuột vào tay Samsung. Tuy vậy, việc tính năng sạc không dây có được Táo khuyết áp dụng lên iPhone, iPad hay không vẫn còn là điều bí ẩn, bởi trong quá khứ nhà Táo từng thử nghiệm rất nhiều công nghệ hấp dẫn nhưng vì lí do nào đó, chúng đều chìm vào quên lãng.

AnhNQ

Theo: PhoneArena

Nguồn: Ftpshop.com.vn

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay
Facebook chat