Điều khoản và quy trình sửa chữa

I. Điều khoản quy định bảo hành:

– Chế độ bảo hành áp dụng với sản phẩm còn nguyên tem bảo hành và trong thời hạn bảo hành theo chính sách của công ty.

– Quý khách quên mang theo biên nhận sửa chữa, nhân viên tuyệt đối sẽ không được phép giao trả máy. Mất biên nhận quý khách vui lòng mang theo CMND và số điện thoại gửi máy để làm thủ tục xác nhận đúng chủ sở hữu.

– Biên nhận sửa chữa có giá trị nhận máy trong thời hạn 30 ngày.

– Không nhận bảo quản phụ kiện kèm theo như bao da ốp lưng, sim số, thẻ nhớ. Không nhận sao lưu dữ liệu cá nhân như  danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, ghi chú của khách hàng trong máy gửi sửa chữa.

– Các hư hỏng do chấn động, rơi rớt, cấn bể, trầy xước, vô nước, ẩm ướt trong quá trình sử dụng do người dùng gây nên sẽ không được phép bảo hành.

– Chế độ bảo hành chỉ được áp dụng đối với những hạn mục hư hỏng đã từng sửa chữa tại công ty. Các hư hỏng phát sinh khác sẽ được tính mức phí hổ trợ khách hàng.

– Quý khách vui lòng kiểm tra kĩ hình thức bên ngoài và các chức năng bên trong máy trước khi rời khỏi công ty.

II. Quy trình nhận máy sửa chữa bảo hành:

1. TIẾP TÂN TƯ VẤN
Nhận máy sửa chữa từ khách hàng, đội ngũ tiếp tân có trách nhiệm tư vấn hướng tốt nhất để khắc phục hư hỏng theo từng trường hợp. Đồng thời báo giá và thời gian hoàn tất sửa chữa. Với trường hợp mất nguồn sẽ tiến hành bung máy để khách hàng ký tên linh kiện, niêm phong thiết bị cẩn thận chống trầy xước và chuyển giao cho Điều Phối.

2. ĐIỀU PHỐI (KTV TRƯỞNG)
Điều Phối có trách nhiệm chuyển giao máy đến đúng Kỹ Thuật có chuyên môn để sửa chữa đồng thời giám sát tiến độ sửa chữa để báo cáo liên lạc với khách hàng khi có những phát sinh ngoài dự kiến.

3. KỸ THUẬT CHUYÊN MÔN
Tập trung sửa chữa thiết bị hư hỏng một cách nghiêm túc, cẩn thận. Đảm bảo đúng tiến độ được giao sau khi hoàn tất chuyển đến cho bộ phận Kiểm Tra Chất Lượng.

4. KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG – TESTER
Có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng sửa chữa của bộ phận Kỹ Thuật, đảm bảo tất cả điện thoại sau khi sửa chữa hoạt động ổn định về chức năng, ngoại hình hoàn hảo, hạn chế tối đa tỉ lệ quay lại bảo hành.

5.TIẾP TÂN (GIAO TRẢ MÁY)
Tiếp Tân kiểm tra lại tổng quát một lần cuối. Sau đó thông báo đến khách hàng hoàn tất dịch vụ. Nếu khách hàng có nhu cầu sẽ chuyển qua bộ phận Giao Nhận mang sản phẩm đến tận tay khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp:

Hà Nội: 92 Thái Hà - Đống Đa (0902160504)

Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương - P6 - Q5 (0933 012 315)

Bình Thuận: 39 Lê Văn Phấn - P. Phú Thủy - TP Phan Thiết (0978 434 393)

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay
Facebook chat