Công nghệ Touch ID trên iPhone, iPad là gì?

Apple sử dụng công nghệ cảm biến vân tay gọi là Touch ID trên các mẫu iPhone, iPad của mình nhằm giúp tăng tính bảo mật, tiện lợi hơn cho người dùng khi đăng nhập. Vậy Touch ID là gì, nó có mặt từ khi nào?

 

hinh1

Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay được Apple trang bị từ iPhone 5S và các thế hệ sau: iPhone 6 , iPhone 6 plus, iPad air 2, iPad mini 3… Touch ID được tích hợp vào nút HOME của những chiếc iPhone, iPad mới của Apple, được làm bằng chất liệu đá sapphire có thể chống trầy xước. Nhờ vậy, bề mặt của Touch ID bền bỉ hơn, nhận diện được dấu vân tay của người dùng.

Touch ID được tích hợp vào các thiết bị của Apple để tăng cường bảo mật. Thay vì bạn phải gõ mật khẩu để truy cập vào máy hay tải các ứng dụng từ App Store thì giờ đây bạn chỉ cần tra ngón tay vào Touch ID để nhanh chóng hoàn tất những công việc đó.

hinh2

Ưu điểm của công nghệ cảm biến vân tay này là:

– Công nghệ hiện đại nên có thể đọc được dấu vân tay người dùng ở góc 360 độ, nghĩa là máy nhận diện được dấu vân tay của bạn dù được tiếp xúc ở bất cứ góc độ nào (Đối với Touch ID).

– Nhạy, dễ dàng sử dụng, truy cập nhanh.

– Tính bảo mật cao vì bạn có thể vô tình để lộ mật khẩu thông thường nhưng với cảm biến vân tay thì sẽ không có người thứ 2 có dấu vân tay trùng với bạn.

Khuyết điểm của Touch ID:

– Nếu bề mặt bị trầy, cảm biến vân tay sẽ không nhận diện được dấu vân tay chính xác nữa. Điều này tương tự khi ngón tay bị trầy, xước… thì Touch ID cũng không thể nhận diện.

– Nếu điện thoại bạn chứa thông tin cực kì quan trọng và giá trị, ngón tay của bạn có thể sẽ trở thành mục tiêu của những kẻ xấu.

Xem thêm: Cách sửa iphone lỗi wifi tại 92 thái hà - hà nội.

Nguồn: tiki.vn

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay
Facebook chat